Đăng nhập
Thăm đồng đánh giá năng suất, sản lượng vụ mùa năm 2022 trên địa bàn xã Phan Thanh
Từ ngày 03/10/2022 đến ngày 6/10/2022 UBND xã Phan Thanh đã thành lập Tổ đi thăm đồng đánh giá năng suất sản lượng vụ mùa năm 2022

Thực hiện theo Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 16/9/2022 của UBND xã Phan Thanh về thăm đồng đánh giá năng suất, sản lượng vụ mùa năm 2022; bắt đầu từ 03/10/2022 đến ngày 6/10/2022 UBND xã Phan Thanh đã thành lập Tổ đi thăm đồng đánh giá năng suất sản lượng vụ mùa năm 2022; thành phần đoàn gồm có đồng chí đại diện lãnh đạo UBND xã làm Tổ trưởng, các thành viên gồm các công chức chuyên môn (Địa chính nông nghiệp, Văn phòng, khuyến nông viên xã và Trưởng xóm)

Vụ mùa năm 2022 xã Phan Thanh gieo cấy với tổng diện tích 176 ha/170ha đạt 1103,5% kế hoạch. Bà con chủ yếu lựa chọn các loại giống có năng suất cao như 838, 63, Hoà phát, Sáy mảy và một số giống lúa khác sinh trưởng, phát triển tốt.

Để triển khai sản xuất vụ mùa năm 2022 kịp thời, đúng khung lịch thời vụ, với quyết tâm không để nhân dân bỏ hoang nhiều diện tích. UBND xã Phan Thanh đã căn cứ kế hoạch giao chỉ tiêu của UBND huyện và xây dựng kế hoạch sản xuất ngành trồng trọt của xã. Chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp đưa cơ giới hoá vào đồng ruộng, công tác phòng trừ sâu bệnh, nạo vét kênh mương khơi thông dòng chảy, điều tiết nước hợp lý, đảm bảo nguồn nước phục vụ cho sản xuất lúa vụ mùa.

Qua thăm đồng bước đầu đánh giá năng suất vụ mùa năm 2022 trên địa bàn toàn xã  đạt 45 tạ/ha. Việc đánh giá năng suất lúa vụ mùa nhằm xác định những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, tìm ra nguyên nhân gây bệnh hại lúa để có giải pháp phòng trừ, rút ra bài học kinh nghiệm, nghiên cứu giống lúa phù hợp cho sản xuất vụ mùa góp phần nâng cao năng suất, nâng cao thu nhập cho người trồng lúa tại địa phương.

Triệu Cà Ton
Đăng nhập