Cháy nhà tại xóm Cốc Lại, xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng
Ngày 16/7/2023 xảy ra vụ cháy nhà tại xóm Cốc Lại, xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng

Vào lúc khoảng 11 giờ 30 phút ngày 16/7/2023 tại xóm Cốc Lại, xã Phan Thanh xảy ra vụ cháy nhà của ông Vừ A Dỉ, sinh năm 1979; ngôi nhà 3 gian, mái lập cỏ tranh bị cháy dụi hoàn toàn có diện tích khoảng hơn 60m2 , cháy 01 chuồng có diện tích khoảng 7m2, các tài sản và vật dụng khác cũng bị cháy gồm: Quần áo, nồi niêu, xong chảo, 25 bao ngô bắp; không có thiệt hại về người . Thời điểm xảy ra vụ cháy cả gia đình đi làm ruộng không có ai ở nhà, nguyên nhân cháy là do gia đình bất cẩn củi lửa cháy lan ra.

anh tin bai

Sau khi nghe tin báo của gia đình và thôn xóm Chủ tịch UBND xã đã phối hợp với các ngành đoàn thể, công an xã trực tiếp xuống hiện trường nơi xảy vụ cháy để điều tra xác minh nguyên nhân và xác định mức độ thiệt hại. Theo nhận định của tổ công tác tổng thiệt hại vụ cháy khoảng từ 25 đến 30 triệu đồng. Thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương đã kịp thời hỗ trợ đột xuất cho gia đình 5 triệu đồng tiền mặt để gia đình khắc phục khó khăn trước mắt.

anh tin bai