Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Phan Thanh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 15/03/2023, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Phan Thanh đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lữ Thị Nhung, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Bảo Lạc và đồng chí Hoàng Thị Vườn, Uỷ viên BCH Hội Nông dân huyện đến dự và chỉ đạo đại hội, đặc biệt có 37/40 đại biểu chính thức được triệu tập và các đại biểu là đại diện các cơ quan, ngành, chuyên môn cũng có mặt đông đủ.

anh tin bai

Tại Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch gồm có 03 người để điều hành Đại hội, bầu đoàn thư ký 01 người để giúp Đại hội ghi chép các nội dung

anh tin bai

Dự Đại hội có đồng chí Quan Văn Túc, Chủ tịch Hội Nông dân xã Phan Thanh nhiệm kỳ 2018-2023 phát biểu khai mạc Đại hội và thông qua Báo cáo của Ban Chấp hành (BCH) Hội Nông dân xã Phan Thanh kháo VII, nhiệm kỳ 2018-2023; Báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2018 - 2023; Các Báo cáo tham luận  của 02 Chi hội (Phiêng Dịt, Thôm Quan).

Tại Đại hội đã đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2018-2023 đạt được như sau:

- Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng bình quân 2%/năm

- Tổng sản lượng lương thực có hạt tăng 115,1% so với năm 2018

- Tổng đàn vật nuôi tăng từ 5% đến 10%/năm.

- Phát triển hội viên có tổng số 448 hội viên/590 hộ dân chiếm 75,9%

- Huy động nhân dân tham gia đóng góp ngày công lao động làm đường bê tông xóm được hơn 800 ngày công, di chuyển chuồng trại ra xa nhà ở 165 cái.

- Hỗ trợ gia đình là hội viên có hoàn cảnh khó khăn làm nhà ở được 04 hộ với tổng số được 65 ngày công, hỗ trợ tiền mặt tổng trị giá 900.000 đồng.

- Hướng dẫn, hỗ trợ nông dân xây dựng mô hình sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm được 01 mô hình, 10 hộ gia đình.

- Vận động nông dân hội viên đóng góp thực hiện XDNTM được 110 triệu đồng, 297m2 đất.

- Giới thiệu hội viên ưu tú để xét kết nạp Đảng 15 hội viên

- Thăm tặng quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ trong nhiệm kỳ được 20 thanh niên với tổng trị giá 4 triệu đồng, tặng quà cho các  gia đình thương binh liệt sỹ nhân dịp 27/7 hàng năm được 50 suất quà tổng trị giá 10 triệu đồng.

anh tin bai

Đại hội đã tập trung thảo luận, thông qua phương hướng, mục tiêu hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028 là tiếp tục tăng cường công tác giáo dục tư tưởng nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước của hội viên. Xây dựng củng cố tổ chức Hội vững về chính trị, mạnh về tổ chức và đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá.

anh tin bai

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lữ Thị Nhung, Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ban chấp hành Nội Nông dân xã Phan Thanh trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân khóa mới cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để đáp ứng với tình hình và yêu cầu thực tế, nhất là trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của hội viên; đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua yêu nước trên phạm vi địa bàn hoạt động đảm bảo phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương.

anh tin bai

Với tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển” đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu đại biểu dự Đại hội cấp trên 7 ĐB, nhiệm kỳ 2023-2028.